Sunday, 28/04/2024 - 13:40|

LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2022 TRƯỜNG THCS LÊ LỢI

LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2022

ẤM ÁP TÌNH THẦY TRÒ THCS LÊ LỢI

Từ xưa đến nay, nhà giáo luôn được vinh danh là những “Kĩ sư tâm hồn”, nghề dạy học luôn được coi là “nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Trong không khí tưng bừng của cả nước kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022, ngày 19/11/2022, trường THCS Lê Lợi đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm để tri ân công ơn của các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”. Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, chan chứa tình cảm thầy trò.

Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Minh Ngân UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị Thành phố; Ông Nguyễn Trọng Bình, Thành ủy viên, trưởng phòng GD&ĐT thành phố và các ông bà đại diện cho Đảng ủy-HĐND-UBND phường Lê Lợi, Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các đơn vị, tổ chức xã hội.

Với truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Lê Lợi đã trở thành một trong những ngôi trường trọng điểm, lá cờ đầu cấp THCS của ngành Giáo dục &Đào tạo thành phố và của tỉnh, là nơi chắp cánh cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành.

Bước qua hai năm học chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, thầy và trò nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, vượt qua nhiều thử thách để đạt được mục tiêu giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; hướng đến mục tiêu giáo dục toàn diện, phát triển năng lực chung và năng lực chuyên biệt của học sinh.

Buổi lễ được bắt đầu bằng chương trình văn nghệ chào mừng. Đây là những tiết mục xuất sắc đã được tuyển chọn từ Hội thi văn nghệ của các chi đội diễn ra chiều ngày 17/11. Từng lời ca, điệu múa được cất lên chính là tiếng hát ngợi ca quê hương, đất nước, ngợi ca nghề dạy học, một nghề được xã hội tôn vinh là “cao quý nhất trong những nghề cao quý”, tri ân những người đang ngày ngày miệt mài làm người “chở đò”, đưa các thế hệ học trò đến bến bờ của tri thức.

Không chỉ có những bài hát, các em học sinh còn mang đến buổi lễ những tiết mục nhảy hiện đại nhịp nhàng và đẹp mắt. Nhìn toàn cảnh sân trường, tràn ngập những nụ hoa khoe sắc trong nắng cũng chính là điều các em muốn gửi đến các cô, các mẹ trong ngày 20/11 với những lời chúc tốt đẹp nhất.

Bài hát “Khi tóc thầy bạc” làm dậy lên trong lòng các thầy, cô biết bao niềm xúc động.

Tiết mục múa dân gian đương đại “Hào khí Việt Nam” của tập thể lớp 9B vô cùng ấn tượng.

Tiết mục múa “Sóng lụa ven đô” của lớp 6C vô cùng đẹp mắt.

Tiết mục nhảy hiện đại “Tình bạn diệu kỳ” của lớp 6D rất sôi động, bắt mắt.

Trong niềm hân hoan, phấn khởi của buổi lễ, nhà trường đã trao thưởng cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc, tham dự cuộc thi GV giỏi cấp trường. Ban giám hiệu còn trao thưởng cho các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11.

Ông Nguyễn Minh Ngân, Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, trưởng ban tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính  trị Thành phố trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho cô giáo Ngô Thị Thu Hương.

Ban Lãnh đạo nhà trường trao tặng giấy chứng nhận cho các thầy cô đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp trường”

Ông Ngô Văn Tuyến – GĐ Viettet tỉnh Hưng Yên trao giải đặc biệt cho tiết mục văn nghệ lớp 9B

Cô Vũ Thị Thanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các lớp

Ông Phạm Đức Tiến – Trưởng ban đại diện hội cha mẹ HS nhà trường trao giải các tiết mục văn nghệ

Tại buổi lễ, Lãnh đạo nhà trường, học sinh và PHHS đã bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô giáo đã không ngừng nỗ lực, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường tặng hoa chúc mừng các thầy,cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cô Vũ Thị Thanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhận bó hoa tươi thắm chúc mừng từ đại diện phụ huynh các lớp

Dưới bàn tay của các thầy, cô giáo, đã có biết bao nhiêu lứa học sinh trưởng thành, mái tóc thầy dần bạc trắng theo năm tháng, nhưng sự tâm huyết muốn đem tri thức và những bài học quý giá tới các học trò của mình thì mãi sẽ không thay đổi trong mỗi người thầy. Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy, cô như những người lái đò cần mẫn chở học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ mới lại, để sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Cựu học sinh của trường về tặng thầy cô những bó hoa tươi đẹp

Tôn vinh nghề dạy học và quý trọng thầy giáo, cô giáo là nghĩa cử cao đẹp vào ngày 20/11 hàng năm. Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam không chỉ có ý nghĩa với những người thầy mà nó còn có ý nghĩa đối với mỗi học sinh chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó là ngày ghi nhận công lao, đề cao vị trí xã hội và khuyến khích các thầy, cô giáo hăng say hơn, nhiệt tình hơn để “ươm mầm những mầm non tương lai của đất nước”. Đó là ngày để các thầy cô cảm thấy tự hào về nghề cao quý.

Buổi Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Trường THCS Lê Lợi ấm áp, đọng lại thật nhiều cảm xúc. Buổi lễ đã khép lại, mà lòng người vẫn trào dâng cảm xúc không ngừng.

Năm 2024 : 1.701