Saturday, 11/05/2024 - 19:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Lợi

Trường THCS Lê Lợi kết hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên tổ chức tập huấn cách phòng chống dịch Covid-19.

Trường THCS Lê Lợi tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 khi học sinh sinh viên đi học trở lại.

Trường THCS Lê Lợi đã mời bác sĩ chuyên khoa I Phạm Văn Ngọc - Trưởng khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hưng Yên về tập huấn cách phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vào 14h, ngày 27/02/2020.

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA VIRUT COVID-19

• CoVid-19 dễ bị suy yếu ko khả năng gây bệnh ở nhiệt độ 30 độ trở lên

• Bất hoạt ở điều kiện nhiệt độ 30oC chết ở 65oC hoặc cao hơn, tia cực tím pH kiềm (>12) và pH axít (pH<3), formalin và glutaraldehyde.

• CoVid-19 sống ngoài môi trường 6-12h, không khí 50h, trong niêm mạc hầu họng 92 h.

DỊCH TỄ HỌC CỦA BỆNH

• Nguồn truyền nhiễm: từ động vật hoang dã, nhưng chưa rõ nguồn gốc cụ thể từ loài nào.

• Người ta nghi từ loài Dơi (Vũ hán có tập tục Ăn lẩu Rơi)

• Đường lây truyền: Bệnh lây truyền từ người sang người

• Thời gian ủ bệnh trong khoảng 2- 14 ngày

• Chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh.

LÂM SÀNG CỦA BỆNH

• Nhóm lây bằng đường hô hấp

• Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh lý mạn tính, bệnh nền.

• Một số người nhiễm vi rút nCoV có thể có biểu hiện lâm sàng nhẹ không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH 

1.Các biện pháp phòng bệnh chung

- Không đến các vùng có dịch bệnh.

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp người bị bệnh.

- khi cần thiết tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ 2 mét khi tiếp xúc.

- Đeo khẩu trang thường xuyên

- Rửa tay xà phòng, xúc họng TB, BS và nhỏ mũi, mắt bằng Deung dịch có kháng sinh.

- Thường xuyên khử khuẩn, lau dọn đồ dùng sinh hoạt, nhà cửa bằng xà phòng, hóa chất khử khuẩn

- Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi

- Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

- Không mua bán, tiếp xúc với các loại động vật hoang dã.

- Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

- Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

- Thường xuyên vệ sinh nơi ở, cơ quan, trường học, xí nghiệp nhà máy…bằng cách lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà

2. Biện pháp phòng bệnh đặc hiệu

  Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh cho bệnh này.

3. Chuẩn bị đầy đủ về vật tư, hóa chất, trang thiết bị dự phòng khi dịch xảy ra

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

• Thực hiện nghiêm công văn 406/BGDĐT-GDTC ngày 13/02/2020 của Bộ giáo dục và đào tạo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 khi học sinh sinh viên đi học trở lại.

• Tăng cường sức khỏe cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên

• Đảm bảo vệ sinh thực phẩm và nơi rửa tay có xà phòng

• Theo dõi chặt chẽ học sinh có biểu hiện sốt, ho

• Khử khuẩn hàng ngày tại trường và xe đưa đón

• Khử khuẩn trường, lớp khi đón học sinh học trở lại

• Không tổ chức hoạt động tập thể tập trung đông người

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 24
Tháng 05 : 92
Năm 2024 : 1.804