Friday, 03/05/2024 - 12:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Lợi

NGÀY KHAI TRƯỜNG ĐẶC BIỆT

Tháng 9 về, trời mùa thu cao xanh vời vợi, nắng vàng tươi rực rỡ, những cơn gió thu thoảng chút hanh hao trong khung cảnh bình yên.

Ngày hôm nay (5/9/2021), hòa chung không khí rộn rã của ngày tựu trường, thầy và trò trường THCS Lê Lợi đã có buổi LKhai giảng ấm áp, giản dị mà vô cùng trang trọng, thiêng liêng xúc động với đầy đủ nghi thức.

Năm học mới đã bắt đầu, sân trường vắng bóng áo trắng học trò, vắng tiếng nói cười và nhịp chân bước rộn rã của các em. Thay vào đó là chương trình Khai giảng trực tuyến mà thầy cô, cha mẹ, học trò ngồi tham dự trước máy tính hay màn hình điện thoại…, các đại biểu và lãnh đạo nhà trường dự tực tiếp tại Hội trường.

Do thời gian nghỉ vì dịch bệnh COVID-19 quá lâu, nhiều học sinh nhớ trường lớp, thầy cô và bạn bè nên dù chỉ được gặp gỡ qua màn hình máy tính, điện thoại…nhưng các em vẫn mong ngóng dậy từ sáng sớm.

Bước vào năm học mới tại ngôi trường có bề dày truyền thống của Thành phố Hưng Yên - cái nôi đào tạo nhân tài, mặc dù dự Lễ Khai giảng trực tuyến nhưng những lời động viên, chúc mừng của Chủ tịch nước cùng với tiếng trống khai trường giòn giã như thúc giục và tiếp thêm động lực cho thầy cô và các em phấn đấu thi đua dạy tốt, học tập để đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2021 – 2022 nhằm góp phần nối tiếp bảng vàng thành tích Giáo dục của ngôi trường THCS Lê Lợi.

Qua màn hình trực tuyến, tiếng trống khai trường rộn ràng báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn.

Cô giáo Vũ Thị Thanh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Khai giảng thể hiện rõ niềm hân hoan và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, nối tiếp truyền thống hiếu học và những thành tích rực rỡ của trường trong những năm học vừa qua. Cô giáo cũng nêu bật việc nhà trường luôn chủ động, sáng tạo trang bị cho học sinh hành trang tri thức đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập của giáo dục. Đồng thời, chú trọng đào tạo học sinh là những công dân phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tâm hồn, kỹ năng. Cô động viên các thầy cô giáo ngày càng nỗ lực phấn đấu nhất là trong thời đại ngày nay, khi đất nước đang từng ngày đổi mới, nhiệm vụ của người thầy là vô cùng quan trọng hướng các em đến với các giá trị “CHÂN –THIỆN – MĨ”. Vì vậy, đòi hỏi mỗi thầy cô phải thường xuyên tìm tòi, không ngừng học hỏi, và đổi mới phương pháp dạy học, nhằm đem đến những bài giảng hấp dẫn, hiệu quả. Nhà giáo dục Ma- ca- ren- cô từng nói: " Mỗi học sinh không phải là cái hũ để ta đổ nước cho đầy, mà là một ngọn đuốc nhỏ mà ta phải đốt cho cháy rực". Bởi vậy, chúng ta hãy nhen lên trong các em ngọn lửa của đam mê tri thức, hãy gieo vào lòng các em những giá trị đích thực của cuộc sống, hãy giúp các em phóng tầm mắt thật xa nhưng hãy biết đặt trái tim thật gần với yêu thương đồng loại. Hãy giúp các em có được sự bền bỉ, kiên trì trong công việc. Hãy giúp các em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Hãy giúp các em thành công và thành công hơn nữa.

Dù phải chuyển sang dạy và học trực tuyến nhà trường vẫn quyết tâm hoàn thành sứ mệnh dạy và học, quyết tâm không để dịch bệnh làm mất đi cơ hội học tập của các em.

Một năm học mới đã bắt đầu. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp Chính quyền, các tổ chức và toàn thể nhân dân, Trường THCS Lê Lợi đã rất vinh dự được đón các Đại biểu đại diện Thành ủy - HĐND - UBND - UBMT TQVN Thành phố Hưng Yên; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMT TQVN phường Lê Lợi; Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THCS Lê Lợi; Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp... đến dự chỉ đạo, động viên về vật chất và tinh thần.

Với sự quan tâm đó, Lãnh đạo Nhà trường đã trân trọng tiếp thu, cảm ơn và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt, đạt được nhiều thành tích cao, góp phần đưa chất lượng GD&ĐT của Thành phố có những bước phát triển mới về mọi mặt.

Một số hình ảnh được ghi lại từ buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022:

Hình ảnh: Nghi lễ chào cờ của Đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Hình ảnh: Cô Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày Khai giảng năm học mới.

Hình ảnh: Cô Vũ Thị Thanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 221-2022.

Hình ảnh: Lạo đạo Thành phố đánh trống Khai trường.

Hình ảnh: Ông Nguyễn Minh Ngân UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy

Hình ảnh: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường

Hình ảnh: Ông Đặng Quốc Chinh – Trưởng ban đại diện hội cha mẹ HS nhà trường

Hình ảnh: Ông Ngô Văn Tuyến – Thiếu tá – Giám đốc Viettel tỉnh Hưng Yên

tặng hoa Nhà trường.

Hình ảnh: Ông Bùi Đình Sơn - Trưởng đoàn Đoàn Luật sư tỉnh Hưng Yên tặng hoa Nhà trường.

Hình ảnh: Lãnh đạo Thành phố trao giấy khen của UBND thành phố cho tập thể CBGVNV của Nhà trường.

Hình ảnh: Lãnh đạo Thành phố trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sơ cho cá nhân cán bộ, giáo viên Nhà trường.

Hình ảnh: Lãnh đạo Phường Lê Lợi trao giấy khen của UBND thành phố cho cá nhân cán bộ, giáo viên Nhà trường.

Hình ảnh: Cô Nguyễn Thị Tuyết Minh - Đại diện cho tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường phát biểu quyết tâm thư.

Hình ảnh: Bế mạc Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022.

Nguồn tin: Trường THCS Lê Lợi – thành phố Hưng Yên – tỉnh Hưng Yên.

Năm 2024 : 1.731