Sunday, 28/04/2024 - 07:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lê Lợi

CHUYÊN ĐỀ: LUẬT AN NINH MẠNG VÀ CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ QUẢN LÝ, SỬ DỤNG KHÔNG GIAN MẠNG AN TOÀN, HIỆU QUẢ VÀ TRAO TẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG

Sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật và công nghệ, nhất là sự phát triển Internet và mạng xã hội, với 58,4% dân số thế giới sử dụng mạng xã hội, mỗi cá nhân, tổ chức đều có thể trở thành một “nhà báo” đồng thời là một nhà phát tin và nhà bình luận. Do đó, mạng xã hội đã tác động, ảnh hưởng rất lớn đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có ảnh hưởng tới xây dựng văn hoá nhà trường.

Mạng xã hội đang là phương tiện truyền thông, giải trí phổ biến được nhiều người sử dụng và ưa thích. Bên cạnh những lợi ích của mạng xã hội mang lại, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nhưng mạng xã hội cũng nảy sinh không ít vấn đề, nhiều cá nhân lợi dụng mạng xã hội để đăng thông tin sai sự thật, hoặc có ứng xử thiếu văn hóa; đòi hỏi cần có những giải pháp nhằm chấn chỉnh. Bên cạnh đó, mạng xã hội khiến con người rơi vào tình trạng “sống ảo” và thiếu đi những kỹ năng mềm, người dùng trở nên rụt rè, thiếu tự tin, đặc biệt là không có trải nghiệm, kĩ năng thực tế.

Trước tình hình đó, nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về ý nghĩa, những tích cực và tiêu cực của mạng xã hội, sáng nay (ngày 28/11/2022) Phòng An ninh mạng - Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng Liên đội Trường THCS Lê Lợi - Thành phố Hưng Yên tổ chức tuyên truyền phổ biến an ninh mạng và các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng không gian mạng an toàn hiệu quả và trao tặng sách cho thư viện nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Sang – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao quà cho nhà trường

Tại buổi tuyên truyền, gần 800 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Lê Lợi đã nghe lực lượng công an tuyên truyền những kiến thức về vai trò của Internet, tác động của mạng xã hội trong đời sống hiện nay, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả; quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, trách nhiệm của học sinh trong việc sử dụng mạng xã hội và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường. Thực trạng sử dụng mạng xã hội và tác hại của việc sử dụng mạng xã hội không đúng cách, kỹ năng xử lý các tình huống gặp phải trên mạng xã hội giúp học sinh có cách ứng phó.

Thông qua hoạt động, giúp các em học sinh nhận thức tốt hơn và sử dụng các mạng xã hội một cách có chọn lọc, thông thái và hiệu quả.

Học sinh trường THCS Lê Lợi hứng thú với các hoạt động giao lưu kiến thức pháp luật về An ninh mạng và sử dụng không gian mạng an toàn, hiệu quả.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực và bổ ích của Hội phụ nữ công an tỉnh, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Hưng Yên giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và có trách nhiệm hơn trong việc sử dụng mạng xã hội văn minh, đúng cách; xây dựng văn hoá trong trường học.

Việc ứng xử một cách khéo léo, có kỹ năng và trách nhiệm xã hội trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là trên không gian mạng sẽ góp phần nuôi dưỡng, xây đắp cho con người những lý tưởng cao quý, những tư tưởng và tình cảm lớn, những phẩm chất cao đẹp để giúp cho con người vươn tới cái chân, thiện, mỹ, không ngừng hoàn thiện bản thân để xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ.

Năm 2024 : 1.701