Sunday, 28/04/2024 - 09:11|

Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo VN 20/11

Trường THCS Lê Lợi tổ chức Hội thi văn nghệ

chào mừng ngày Nhà giáo VN 20/11

Hòa trong không khí náo nức chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), vào ngày 18/11/2023 vừa qua, trường THCS Lê Lợi đã tổ chức thành công Hội thi văn nghệ trong không khí tươi vui, sôi động.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây",.... Trải qua các thời kỳ, những truyền thống tốt đẹp ấy vẫn luôn được nhân dân nói chung và bao thế hệ học trò nói riêng trân trọng, gìn giữ và phát huy. Người thầy vẫn luôn góp phần không nhỏ trong việc hun đúc nên tâm hồn Việt Nam, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc.

Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là một hoạt động thường niên của nhà trường, nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân các thầy cô giáo. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, gắn kết tình cảm của thầy cô và các học trò, mà còn là hoạt động đẩy mạnh phong trào văn hóa - văn nghệ, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu nghệ thuật làm hạt nhân trong các hoạt động,…

Tiết mục nhảy hiện đại sôi động của lớp 6A và 6D

Tiết mục múa Sen đặc sắc của lớp 7C

Tiết mục múa “Tát nước đầu đình” của lớp 8C

Tiết mục múa “Đất nước lời ru” của lớp 7B

Tiết mục múa “Nét quê” của lớp 9D

Tiết mục múa “Đất nước lời ru” của lớp 8D

Tiết mục múa “Bài ca tôm cá” của lớp 9A

Ngày 20/11 không chỉ là ngày để học trò có thể bày tỏ được tình cảm với thầy cô mà còn là dịp thầy trò được gần gũi nhau hơn. Những tiết mục văn nghệ trong hội thi chính là sự tri ân và nỗ lực trong suốt một hành trình tập luyện của các em học sinh. Để chuẩn bị cho các tiết mục này không thể không nhắc đến sự đồng hành của các thầy cô chủ nhiệm và sự hỗ trợ nhiệt tình của cha mẹ học sinh. Các tiết mục được dàn dựng đa dạng thể loại, từ hát múa truyền thống đến múa độc lập, hoạt cảnh, nhảy hiện đại... Đó chính là công sức cũng như tình cảm to lớn của học sinh và phụ huynh trường THCS Lê Lợi gửi gắm đến thầy cô.

Các lớp đạt giải trong Hội thi văn nghệ:

Đại diện lớp: 6A, 6C, 6E, 6G nhận giải triển vọng

Các lớp đạt giải khuyến khích: 7A, 7D, 9C, 8C, 9D

Đại diện lớp 6D, 7C, 8D nhận giải Ba

Lớp 7B, 8A giành giải Nhì

Lớp 6B giành giải Nhất trong Hội thi văn nghệ

Ngoài ra, nhà trường còn trao giải Cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” cho các lớp đạt kết quả cao.

Giải khuyến khích: lớp 7C, 6A, 6C, 8A, 6B

Giải ba: lớp 6D, 7B, 9C

Giải nhì: lớp 7A, 8B

Giải nhất: lớp 8C

Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò. Các tiết mục được dàn dựng công phu, phong phú về hình thức, sâu sắc về nội dung, có tính nghệ thuật, tính sáng tạo cao, góp phần thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam./.

Năm 2024 : 1.701